Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 25 tháng 06 năm 2020 – Công ty TNHH Cashwagon (“Công ty” hoặc “Cashwagon VN”) xin thông tin liên quan đến sự việc Công an Thành phố Hồ Chí Minh làm việc tại trụ sở Công ty vào ngày 02/6/2020 và ngày 03/6/2020, cụ thể như sau:

Cashwagon VN là một thành viên của Tập đoàn Cashwagon có Trụ sở chính tại Singapore và 5 quốc gia khác trong khu vực, gồm: Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Phi-lip-pin và Sri Lanka. Có mặt tại Việt Nam từ giữa năm 2017, Cashwagon VN đã được cấp phép bởi cơ quan quản lý nhà nước về doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư để cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý, bao gồm dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ tư vấn quản lý marketing và dịch vụ tư vấn quản lý nguồn nhân lực.

Trong quá trình hoạt động tại Việt Nam, Cashwagon VN cung cấp dịch vụ tư vấn giải pháp tài chính thông qua việc sử dụng nền tảng công nghệ để kết nối những khách hàng có nhu cầu tài chính với đối tác (Nhà đầu tư/Bên cho vay). Dựa trên nền tảng công nghệ vững mạnh và kinh nghiệm phát triển tại một số nước trong khu vực Châu Á, Công ty có thể hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của người dân Việt Nam với thời gian nhanh chóng và thủ tục đơn giản, đặc biệt là người dân có nhu cầu tiếp cận các khoản tài chính có giá trị nhỏ, không đủ điều kiện tiếp cận tới nguồn vốn từ ngân hàng.

Khi hồ sơ của khách hàng được CashwagonVN tư vấn và đánh giá, phía đối tác (Nhà đầu tư/bên cho vay) chấp thuận sẽ giải ngân cho khách hàng. Do đó, tất cả các khoản giải ngân và trả nợ được thực hiện bởi và giữa khách hàng và Nhà đầu tư/ bên cho vay. Cashwagon VN không có chức năng cho vay và cũng không thực việc giải ngân, thu hồi nợ bất kỳ khoản tiền nào của khách hàng. Cashwagon VN hiểu rằng các giao dịch giữa khách hàng và Nhà đầu tư/người cho vay là dựa trên sự đồng thuận, khách hàng tự nguyện lựa chọn dịch vụ tư vấn giải pháp tài chính, tự nguyện lựa chọn khoản vay và chấp thuận trả phí dịch vụ tư vấn của chúng tôi thông qua Ứng dụng di động và Website.

Hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính, cung cấp phần mềm và có các biểu phí thu phí dịch vụ từ các hoạt động của Cashwagon VN là hoàn toàn phù hợp với ngành nghề kinh doanh đã đăng ký. Việc khách hàng có nhu cầu tài chính, sử dụng dịch vụ tư vấn tài chính của Cashwagon VN là giao dịch hoàn toàn tự nguyện. Chúng tôi không có bất cứ hành vi cưỡng ép khách hàng vay hay phải nhận tiền vay từ Nhà đầu tư/Người cho vay, khách hàng trả phí này hoàn toàn tự nguyện sau khi chấp nhận phí tư vấn giải pháp tài chính của Cashwagon VN. Mức phí tư vấn này được xây dựng và tính toán dựa trên chi phí đầu tư cho công nghệ, phần mềm hiện đại và quy trình vận hành, quản lý của Cashwagon, được đăng tải công khai, chính xác và rõ ràng trên Ứng dụng di động và Website của công ty. Khách hàng trả phí này trên cơ sở đã được cung cấp thông tin đầy đủ, minh bạch, rõ ràng về biểu phí, khách hàng tự nguyện chấp thuận sử dụng dịch vụ và trả phí tư vấn của Cashwagon VN.

Vừa qua, vào ngày 02/6/2020 và ngày 03/6/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành làm việc tại Trụ sở của Công ty để thu thập thông tin và làm rõ một số thông tin mà cơ quan báo chí phản ánh thời gian qua. Hiện tại, Công ty TNHH Cashwagon đã và đang chủ động cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan và tích cực hợp tác với cơ quan chức năng và cơ quan báo chí để làm rõ các vấn đề báo chí phản ánh.

Tới nay, khi chưa có kết luận chính thức của cơ quan chức năng, Cashwagon VN vẫn phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ theo pháp luật với khách hàng, các đối tác, thanh toán các khoản nợ phải trả nhà cung cấp, các khoản phải trả đối tác, các khoản phí đến hạn, đóng thuế, thanh toán lương cho nhân viên, thực hiện đúng các nghĩa vụ trong hợp đồng kinh tế đã ký trước đó với đối tác và nhà cung cấp. Số hotline (19002204) và email (lienhe@cashwagon.vn) của Công ty vẫn hoạt động và hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng, nhà đầu tư và các đối tác trong khi chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng.

Cashwagon VN là một Công ty nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam, được thành lập và hoạt động nghiêm túc theo đúng pháp luật tại nước sở tại và thường xuyên chủ động thực hiện các trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, với xã hội. Trong khi chờ cơ quan chức năng đưa ra kết luận về vụ việc, Cashwagon VN kiến nghị tới các cơ quan báo chí cung cấp tới người đọc những thông tin đầy đủ, chính xác, khách quan, không quy kết, vội vàng khép “Tội danh” khi chưa có kết luận chính thức, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới Công ty, tới các đối tác, khách hàng và ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Sau sự việc Trụ sở của Công ty chúng tôi bị kiểm tra, gần đây, có sự việc một nạn nhân của một công ty tài chính bị truy bức đòi nợ tới mức tự tử và để lại hợp đồng vay “làm bằng chứng tố cáo” nhưng hầu hết các cơ quan báo chí tại Việt Nam không đăng tải rõ ràng tên công ty tài chính liên quan. Các bài báo thể hiện nội dung “Vay tiền công ty tài chính, vay tiền các app, tín dụng đen, một người bị hù doạ đòi nợ nhảy cầu tự tử…”, một số bài tiếp theo cảnh báo việc đòi nợ, uy hiếp khách hàng, một số báo có đăng tải hình ảnh của Công ty TNHH Cashwagon đưa vào bài viết gây hiểu lầm nghiêm trọng tới hình ảnh của Cashwagon VN.

Đến ngày 25/6/2020, trên trang chủ một báo có đăng tải đầy đủ và rõ ràng tên công ty tài chính đòi nợ khiến khách hàng T. phải nhảy cầu Phú Long – Gò Vấp tự tử ngày 21/6/2020. Thông tin này sau khi được báo đăng tải, đã được chúng tôi lập vi bằng bài báo để được làm rõ và tránh những hiểu lầm đáng tiếc cho Cashwagon VN trước khách hàng, đối tác và Nhà đầu tư của chúng tôi.

Cashwagon VN cùng với các đối tác sẽ tiếp tục phối hợp, cung cấp các thông tin liên quan để cơ quan chức năng có căn cứ sớm công bố kết luận điều tra chính thức.

Cashwagon VN trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ thông tin của các cơ quan báo chí trong suốt hơn 2 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam vừa qua và mong muốn tiếp tục được đồng hành và nhận sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả từ quý cơ quan.

https://cashwagon.vn
vay-tien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *