Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Affiliate-Marketing

Khi kiếm tiền online MMO, tiếp thị liên kết là một cách tiếp cận dựa trên kỹ năng, bất kỳ ai cũng có thể học được điều đó. Đây là một trong những công việc online không yêu cầu bất kỳ bằng cấp hay giáo dục chính quy nào.

Bạn muốn tiếp tục tìm hiểu Tiếp thị liên kết là gì?

Hành trình của tôi với tiếp thị liên kết là khi tôi tình cờ đọc được về nó trên một diễn đàn thảo luận. Tôi rất ngạc nhiên khi biết một công việc đơn giản và tiềm năng như thế nào lại không được dạy ở trường đại học hoặc rất ít người nói về nó.

Mục đích của bài viết này giúp bạn hiểu về tiếp thị liên kết, vì vậy bạn có thể áp dụng kỹ thuật này trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn đang tham gia để kiếm tiền.

Trước khi bắt tay vào tìm hiểu tiếp thị liên kết, hãy cùng Taichinhmoingay tìm hiểu kỹ và kết quả của tiếp thị liên kết mang lại nhé.

Cách để bắt đầu kinh doanh online với Tiếp thị liên kết?

Tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền rất lâu đời kể từ khi Thương mại điện tử phát triển.

Tuy nhiên, hình thức kiếm tiền tuy lâu đời này vẫn là một hình thức vô cùng đơn giản, hiệu quả và mang lại lợi nhuận thật sự cho những bạn trẻ khởi sự kiếm tiền online (MMO) độc lập và không cần đội nhóm hay bất kỳ một sự ràng buộc nào khác. Đã có nhiều bạn kiếm được rất nhiều tiền từ vài trăm nghìn đồng cho đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng với nhiều cách thức khác nhau.

Dưới đây là một trong những lý Tiếp thị liên kết rất phù hợp dành cho người mới:

+ Chi phí thấp: bạn không cần bỏ vốn để khởi nghiệp, nếu có thì vô cùng thấp.

+ Không lo tồn kho: bạn không cần lo lắng việc lưu trữ hàng hóa, hoặc sản phẩm của bạn bị tồn kho, bạn chỉ cần tập trung vào việc tham gia bán nó hoặc không bán mà thôi.

+ Không lo việc chốt đơn: bạn không cần phải trả lời điện thoại để tư vấn sản phẩm hoặc giao hàng cho khách, vì tất cả các quy trình đều được phía Công ty thực hiện hết.

Tiếp thị liên kết thật sự đơn giản, bạn chỉ cần tập trung vào việc marketing nó, gửi liên kết sản phẩm đến người cần mua hàng, và nhận tiền vào thẻ ngân hàng của bạn. Nó vô cùng hoàn hảo dành cho người mới bắt đầu như bạn, và cơ bản càng có nhiều kinh nghiệm bạn lại càng kiếm nhiều tiền hơn vì lúc này bạn đã hiểu được tâm lý khách hàng thông qua một thời gian dài bạn quảng bá sản phẩm, tiếp xúc với khách hàng, và hiểu khách hàng.

Vậy, thực sự Tiếp thị liên kết hoạt động ra sao?

nen-chon-tiep-thi-lien-ket

Tiếp Thị Liên Kết là gì?

Về cơ bản, Tiếp thị liên kết là một mô hình kinh doanh rất đơn giản:

1. Bạn quảng bá sản phẩm của Công ty đối với những cách khác nhau mà bạn lựa chọn như: bán sản phẩm thông qua mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo, Twitter,…); thông qua website của bạn; sử dụng Email Marketing; Blog của bạn; kênh Youtube hoặc bất kỳ kênh nào khác mà bạn sử dụng.

2. Khi khách hàng bấm vào liên kết (link) sản phẩm, khách hàng sẽ được chuyển đến Giỏ hàng, và tiến hành thanh toán.

3. Liên kết sản phẩm có gắn mã cho biết đó là bạn, và được quản lý một cách cụ thể, để khi có ai đặt hàng sẽ tính hoa hồng ngay cho bạn trong bảng điều khiển của Công ty.

4. Hoa hồng sẽ từ 5% cho đến 50%, tùy sản phẩm và tùy Công ty, tuy nhiên có một số công ty trả hoa hồng lên đến 80% thậm chí 100%, vì cơ bản Công ty muốn bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho họ, sử dụng dịch vụ và sẽ mua những dịch vụ giá cao hơn.

Có nhiều bạn sẽ hoài nghi về việc có thật sự kiếm tiền với Tiếp thị liên kết hay không, nhưng thật ra với việc khởi sự kinh doanh không cần vốn thì khi bạn bán một sản phẩm với hoa hồng 50.000đ nhưng mỗi tuần có hàng trăm người quan tâm, hoặc chỉ với một vài khách nhưng sản phẩm đó cho bạn hoa hồng 1-2 triệu đồng cũng mang đến cho bạn một nguồn thu nhập đáng kể cho người mới bắt đầu với việc kiếm tiền online, và đây cũng là một cộng việc full-time của hàng nghìn Affiliate Marketer tại Việt Nam, họ đã rất thành công, và thật sự để đạt được kết quả này nó hoàn toàn không phải là ngày một ngày hai, nó đòi hỏi phải có một quy trình, nhưng không sao, bạn sẽ theo kịp họ nếu bắt đầu từ bây giờ và không ngừng học hỏi.

Công thức để thành công khi làm Tiếp thị liên kết

Một trong những cách thức thành công khi làm tiếp thị liên kết đó là chọn đúng sản phẩm để quảng bá. Chúng có thể là các sản phẩm số, các sản phẩm thành viên trải phí định kỳ (membership), các sản phẩm vật lý (điện thoại, ti vi, tủ lạnh,…), các dịch vụ trực tuyến khác,…

Ngoài ra, bạn có thể ưu tiên sở thích cá nhân khi chọn sản phẩm làm tiếp thị liên kết, đó có thể là một khóa học kế toán nếu bạn là chuyên gia về kế toán, đó có thể là các sản phẩm về sức khỏe, nếu bạn là một Thầy giáo dạy thể dục.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn một số cách sau đây, để bán sản phẩm theo xu hướng (trend), nếu bạn là người nhanh nhạy, thích nắm bắt thời cuộc:

1. Theo dõi Facebook, Youtube, Twitter, hoặc Tiktok để nắm bắt sản phẩm nào xu hướng (như thời gian qua là các biểu tượng Minion).

2. Các sản phẩm bán chạy nhất trên các trang Amazon, hoặc Ebay.

3. Tìm hiểu xem mọi người đang nói về vấn đề gì?

Có càng nhiều sản phẩm thích hợp và xu hướng thì sẽ rộng mở cho việc chọn sản phẩm của bạn, các sản phẩm quen thuộc đều thuộc lĩnh vực về sức khỏe, yoga, giảm cân, dịch vụ tình yêu, hẹn hò, tư vấn tài chính,… vì đó là những nhu cầu cần thiết của con người. Có một số bạn mới thì lại e ngại những thị trường lớn vì nó mang tính cạnh tranh, nhưng thật ra đó mới là nơi dễ sống vì nó cho thấy sự ổn định của thị trường đối với sản phẩm đó.

Lựa chọn đối tác để làm tiếp thị liên kết cho họ

Đối với thị trường nước ngoài, có rất nhiều các Công ty khác nhau mà bạn có thể lựa chọn tham gia nếu khách hàng của bạn có thể và thích mua hàng nước ngoài như: Amazon, Ebay, Clickbank, VJzoo, WarriorPlus, CJ,…

Đối với Việt Nam, hiện nay cũng có rất nhiều Công ty lớn khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, bán sản phẩm số khóa học video bạn có thể lựa chọn: Unica, Kyna, Edumall,… Ngoài ra, nếu tham gia các network affiliate (Công ty thứ 3 làm trung gian cho các Công ty không có hệ thống Affiliate) thì có Accesstrade, Civi, Adpia,…Phổ biến nhất là Accesstrade hiện đang có trên 50.000 Affiliate Marker như bạn đang kiếm tiền với họ với mức chi trả hoa hồng lên đến vài chục tỷ đồng mỗi tháng.

Cách quảng bá sản phẩm tiếp thị liên kết ra sao?

Bạn có thể sử dụng những cách sau đây để quảng bá sản phẩm của bạn, và chúng tôi cũng không ép buộc bạn làm theo bất kỳ cách nào, vì mỗi người có sở trường khác nhau, tự mỗi người hãy lựa chọn phương thức quảng bá cho riêng mình.

1. Website (Blog): bạn có thể sử dụng Blog để quảng bá sản phẩm của bạn bằng cách chia sẻ những bài viết, kiến thức liên quan đến sản phẩm mà bạn quảng bá, sau một thời gian giá trị của bạn cho đi đủ nhiều, Google sẽ tăng thứ hạng của bạn (rank) trên công cụ tìm kiếm từ đó giúp cho khách hàng tìm đến sản phẩm thông qua liên kết của bạn sẽ dễ dàng hơn, và bạn sẽ kiếm được Tiền thông qua hình thức này, có rất nhiều bạn đã làm các Blog chia sẻ kiến thức, các Blog chia sẻ mã giảm giá, review (đánh giá) sản phẩm, và kiếm được thu nhập vài ngàn đô một tháng từ cách thức này. Cách thức này chúng tôi gọi là SEO Google.

2. Email Marketing: bạn có thể sử dụng một Landing page để thu thập Email của khách hàng, hoặc sử dụng Google Form để xin email khách hàng bằng cách tặng quà tặng liên quan đến sản phẩm của bạn, từ đó bạn sẽ gửi cho khách hàng tiềm năng các Email mang đến kiến thức có giá trị nhằm xây dựng lòng tin với khách hàng, từ đó giúp cho bạn bán được hàng thông qua hình thức Email Marketing.

3. Youtube: Việc sử dụng Youtube là hoàn toàn miễn phí, có rất nhiều Marketer xây dựng kênh youtube để tạo nội dung, ở phần Description (miêu tả) của video, họ chèn vào link sản phẩm, từ đó những khán giả thích Kênh youtube sẽ mua hàng thông qua kênh này, giúp cho Marketer kiếm được Tiền, hình thức này không cần bỏ vốn.

4. Chạy Ads quảng cáo: việc chạy Ads quảng cáo có rất nhiều thể loại khác nhau, ưa chuộng nhất ở việt nam là Facebook Ads, ngoài ra dạo gần đây là Zalo ads, và lâu đời nhất là Google adwords. Đối với Facebook, Việt Nam hiện có trên 60 triệu người dùng xài Facebook, dẫn đến việc bán hàng Facebook là một thị trường vô cùng màu mở và tiềm năng, nếu bạn phát triển được Công việc tốt, có đủ vốn bạn nên áp dụng hình thức này vì sản phẩm sẽ đến được đúng khách hàng hơn, đơn hàng nhiều hơn, và bạn sẽ có thu nhập khá hơn.

5. Mạng xã hội (social media): Chúng tôi khuyến nghị bạn thời điểm này nên sử dụng Facebook để kiếm tiền tiếp thị liên kết, vì nó hoàn toàn miễn phí, việc đăng các link sản phẩm lên facebook cá nhân hoặc facebook group sẽ giúp cho bạn kiếm tiền với số vốn 0 đồng, vì hầu hết những người mới bắt đầu kiếm tiền online đều không có vốn, việc lựa chọn các hình thức quảng bá ở trên sẽ mất một khoảng phí hàng tháng, hoàn toàn không phù hợp cho những người mới như bạn, còn nếu bạn đã có kinh nghiệm thì vẫn có thể sử dụng các phương thức đó, đó tùy thuộc vào bạn. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký thêm một vài mạng xã hội phổ biến cũng giúp bạn tăng đơn hàng lên như: Zalo, Instagram, Twitter,… mỗi mạng xã hội có một vài đơn cũng mang đến cho bạn một nguồn thu nhập thêm đúng không nào.

Nghiệm lại kết quả thu được?

Giờ đây, bạn đã có cái nhìn tổng thể đối với mô hình kiếm tiền với Tiếp thị liên kết, đó có thể là quá sức đối với người mới như bạn, nhưng hãy đọc kỹ bài viết này một lần nữa, hãy làm từng bước và dành cho nó mỗi ngày dù 15 phút cho đến 1 giờ đồng hồ, theo thời gian bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, làm giỏi hơn và trở thành chuyên gia trong một ngày không xa. Chúc các bạn thành công và ngày càng kiếm thật nhiều tiền từ affiliate marketing online nhé.

====================

CỘNG ĐỒNG HỖ TRỢ CHO VIỆC KIẾM TIỀN ONLINE CỦA CHÚNG TÔI DÀNH CHO BẠN NHA !!!

Tham gia Nhóm hỗ trợ Kiếm tiền online ➡️: Nhóm Facebook

Liên hệ trực tiếp chúng tôi ➡️: Trang Fanpage

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *